fbpx

Nên mua quạt điều hòa điều khiển cơ hay điện tử ?

77 Views

Quạt điều hòa hay còn gọi với cái tên máy làm mát không khí đang là sản phẩm vô cùng được ưa chuộng trong những mùa nóng hè oi bức. Trong các loại quạt điều hòa được chia thảnh 2 loại: điều khiển cơ và điện tử. Bài viết dưới đấy Phân Phối Điện Máy Hòa Phát sẽ phân tích rõ hơn về hai dòng sản phẩm này, bạn đang băn khoăn nên mua loại gì hãy đón đọc nhé.

Ưu điểm của quạt điều hòa điện tử

Đây là dòng quạt điều hòa có bảng điều khiển gồm các phím bấm cảm ứng hiện đại, sang trọng có thể là tăng giá trị của các không gian sử dụng. Đây là dòng sản phẩm cao cấp hơn nên cũng sẽ được trang bị thêm một số tiện ích đi kèm khác như lọc gió, khử mùi, lọc khí …

Ưu điểm của quạt điều hòa cơ

Đây là dòng quạt điều hòa điều khiển bằng các nút vặn xoay cơ học đơn giản. Dòng sản phẩm này thường chỉ có các chứ năng cơ bản như tăng giảm tốc độ gió, bật tắt chế độ làm mát, ion âm, … và thiết kế cũng đơn giản hơn các dòng điện tử.

Nên mua quạt điều hòa điều khiển cơ hay điện tử
Quạt điều hòa điện tử và quạt điều hòa cơ

Điểm khác biệt giữa quạt điều hòa điện tử và quạt điều hòa cơ

Về các chức năng của một chiếc quạt điều hòa thì 2 dòng quạt này không khác nhau. Cả 2 đều có các chức năng như làm mát bằng hơi nước, tăng giảm tốc độ gió, tạo ion âm… còn xét về một số điểm đặc biệt khác 2 dòng sản phẩm có những điểm khác nhau sau

  • Bảng điều khiển trung tâm : Dòng quạt điện tử sẽ có bảng điều khiển hiện đại, sang trọng hơn với các nút bấm cảm ứng và nhiều tính năng hiện đại hơn so với dòng quạt điều khiển cơ chỉ có nút vặn điều chỉnh nhiệt độ cơ bản, không có các tính năng hỗ trợ.
  • Đồ ồn khi sử dụng: Quạt điều khiển điện tử khi vận hành sẽ êm ái hơn vì độ rung của các thiết bị điện tử khi gió thổi vào nhẹ nhàng hơn các bộ phận cơ của quạt làm mát điều khiển cơ.
  • Mức giá chào bán: Quạt điều hòa cơ có giá thành rẻ hơn và có độ bền cao, dễ dàng thay thế phụ tùng nếu hỏng một cách đơn giản và chi phí thấp. Quạt điều hòa điện tử có giá thành cao, thay thế phụ dùng giá cao hơn và phải bảo dưỡng nhiều hơn.

Nên mua quạt điều hòa cơ hay điện tử ?

Như đã phân tích ở trên, mỗi sản phẩm đều có ưu và nhược điểm riêng. Quạt điều hòa điều khiển điện tử sẽ thích hợp hơn khi sử dụng cho các hộ gia đình cá nhân hoặc các nhà hàng quy mô sang trọng. Còn quạt điều hòa cơ với ưu điểm bền bỉ sẽ thích hợp sử dụng cho các quán ăn bình dân vừa và lớn để tiết kiệm tối ưu chi phí.

Hiện nay Phân Phối Điện Máy Hòa Phát đang bán cả 2 sản phẩm trên. quý khách muốn mua sản phẩm vui lòng liên hệ ngay 19008650 để mua được sản phẩm chính hãng với giá rẻ nhất nhé.

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0979.55.70.85

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650