fbpx

Cách sử dụng điều hòa Funiki – Hướng dẫn chuẩn từ chuyên gia!

21 Views

Cách sử dụng điều hòa Funiki là mối quan tâm của bạn lúc này? Hãy tham khảo ngay các hướng dẫn chuẩn từ chuyên gia ngay trong bài viết này nhé!

Cách sử dụng điều hòa Funiki

Các phím chức năng trên điều khiển điều hòa Funiki

Các điều khiển điều hòa Funiki thường đi kèm với một số phím chức năng cơ bản sau:

 1. Nguồn (Power): Dùng để bật hoặc tắt máy điều hòa.
 2. Chế độ (Mode): Dùng để chọn chế độ hoạt động của máy, bao gồm làm lạnh, làm nóng, thông gió, hoặc tự động.
 3. Tăng (Increase) và Giảm (Decrease): Dùng để tăng hoặc giảm nhiệt độ theo ý muốn.
 4. Tự động (Auto): Dùng để kích hoạt chế độ tự động, trong đó máy sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt theo điều kiện môi trường.
 5. Quạt (Fan): Dùng để chọn tốc độ quạt, bao gồm các cài đặt như thấp, trung bình, cao, và tự động.
 6. Hẹn giờ (Timer): Dùng để đặt thời gian hoạt động của máy trong một khoảng thời gian nhất định trước khi tự động tắt.
 7. Lọc không khí (Air Filter): Một số máy điều hòa có tính năng lọc không khí, và có thể có một nút hoặc đèn báo hiệu khi cần thay lọc.
 8. Swing: Dùng để điều chỉnh hướng gió, có thể là hướng ngang hoặc dọc, để phân phối không khí đồng đều trong phòng.

Các phím chức năng có thể khác nhau tùy theo mô hình cụ thể của điều hòa Funiki. Hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng cụ thể hoặc hỏi nhà sản xuất để biết thêm thông tin chi tiết.

Các phím chức năng trên remote máy lạnh Funiki

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Funiki chuẩn từ chuyên gia!

Sau đây là cách sử dụng những chức năng cơ bản trên điều hòa Funiki:

Hướng dẫn tắt bật máy lạnh Funiki

Để bật hoặc tắt máy lạnh Funiki, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Tìm nút nguồn (Power) trên điều khiển từ xa hoặc trên bản điều khiển trên máy lạnh. Thường nút này có biểu tượng hình tròn hoặc hình sao.
 2. Nhấn vào nút nguồn một lần để bật máy lạnh. Đèn LED hoặc màn hình trên điều khiển sẽ sáng lên, và máy lạnh sẽ bắt đầu hoạt động.
 3. Để tắt máy lạnh, bạn cũng chỉ cần nhấn nút nguồn một lần nữa. Màn hình hoặc đèn LED sẽ tắt, và máy lạnh sẽ ngưng hoạt động.

Nếu bạn không thể tìm thấy nút nguồn trên điều khiển hoặc trên máy lạnh, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng cung cấp kèm theo hoặc liên hệ với nhà sản xuất để biết hướng dẫn cụ thể cho mô hình máy lạnh Funiki của bạn.

Chọn chế độ máy lạnh Funiki

Máy lạnh Funiki thường có các chế độ hoạt động cơ bản sau:

Làm lạnh (Cooling)

Chế độ này là để làm lạnh không khí trong không gian. Trong chế độ này, máy lạnh sẽ làm lạnh không khí và thổi ra để làm mát không gian.

Làm nóng (Heating)

Chế độ này là để làm nóng không khí trong không gian. Thường được sử dụng trong thời tiết lạnh hoặc trong mùa đông. Chế độ này chỉ có trên điều hòa 2 chiều Funiki.

Thông gió (Fan)

Chế độ này chỉ thổi không khí trong không gian mà không làm lạnh hoặc làm nóng. Đây thường là một tùy chọn khi bạn muốn cảm giác thoải mái mà không cần điều chỉnh nhiệt độ.

Tự động (Auto)

Chế độ này cho phép máy lạnh tự động lựa chọn chế độ (làm lạnh hoặc làm nóng) dựa trên nhiệt độ hiện tại và cài đặt của bạn. Máy lạnh sẽ cố gắng duy trì nhiệt độ trong phòng ổn định.

Chế độ Dry (Làm khô)

Chế độ này giữ nhiệt độ không thấp hơn nhiệt độ phòng. Khi sử dụng chế độ này, quạt của máy điều hòa sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.

Chế độ Economy (Tiết kiệm điện)

Đây là chế độ tiết kiệm điện ở một số model của Funiki. Ở chế độ này, máy điều hòa sẽ hoạt động ở mức công suất trung bình, giúp bạn tiết kiệm được lượng điện năng hiệu quả hơn.

Chế độ Sleep (Chế độ ngủ)

Chế độ ngủ giúp tăng nhiệt độ phòng lên 16 – 30 độ khi về sáng. Điều này giúp tiết kiệm điện đồng thời đảm bảo sức khỏe cho người dùng.

Để chọn chế độ, bạn có thể sử dụng nút “Mode – Chế độ” trên điều khiển từ xa. Sau đó dùng mũi tên di chuyển lên xuống để chọn chế độ phù hợp nhất. Hãy chọn dựa trên nhu cầu sử dụng và điều kiện thời tiết của bạn.

Điều khiển điều hòa Funiki

Cách chỉnh nhiệt độ máy lạnh Funiki

Để chỉnh nhiệt độ trên máy lạnh Funiki, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Tìm nút “Nhiệt độ” trên điều khiển từ xa hoặc trên bản điều khiển trên máy lạnh. Thường là các nút được đánh dấu là “Tăng” (+) và “Giảm” (-).
 2. Nhấn nút “Tăng” (+) để tăng nhiệt độ hoặc nút “Giảm” (-) để giảm nhiệt độ. Màn hình hoặc đèn LED trên điều khiển sẽ hiển thị nhiệt độ hiện tại hoặc thay đổi theo yêu cầu của bạn.
 3. Tiếp tục điều chỉnh nhiệt độ cho đến khi đạt được mức độ thoải mái mong muốn. Thường, nhiệt độ sẽ được hiển thị trên màn hình hoặc đèn LED của máy điều khiển.
 4. Đợi một khoảng thời gian ngắn để máy lạnh điều chỉnh và đạt đến nhiệt độ mới. Máy lạnh sẽ hoạt động để duy trì nhiệt độ theo cài đặt của bạn.
 5. Đảm bảo rằng cửa và cửa sổ được đóng chặt để giữ nhiệt độ ổn định trong phòng.

Hướng dẫn hẹn giờ tắt bật điều hòa Funiki

Để hẹn giờ tắt hoặc bật máy điều hòa Funiki, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Tìm nút hẹn giờ trên điều khiển từ xa hoặc trên bản điều khiển trên máy lạnh. Thường nút này sẽ được đánh dấu là “Timer” hoặc có biểu tượng hẹn giờ.
 2. Nhấn nút hẹn giờ một lần. Màn hình hoặc đèn LED trên điều khiển sẽ hiển thị thời gian hiện tại mà máy lạnh đang được đặt.
 3. Sử dụng nút tăng và giảm nhiệt độ hoặc nút tăng và giảm thời gian để thiết lập thời gian mong muốn. Bạn có thể chọn thời gian cụ thể bạn muốn máy lạnh bật hoặc tắt.
 4. Nhấn lại nút hẹn giờ sau khi đã thiết lập thời gian. Màn hình hoặc đèn LED sẽ chuyển sang hiển thị thời gian hẹn giờ bạn đã thiết lập.
 5. Đảm bảo rằng máy điều hòa được bật để hẹn giờ hoạt động. Nếu bạn đặt hẹn giờ tắt, máy lạnh sẽ tự động ngưng hoạt động sau thời gian đã được thiết lập. Nếu bạn đặt hẹn giờ bật, máy lạnh sẽ tự động bắt đầu hoạt động vào thời gian đã đặt.

Lưu ý rằng các bước cụ thể có thể thay đổi tùy theo mô hình cụ thể của máy điều hòa Funiki. Hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng cung cấp hoặc liên hệ với nhà sản xuất nếu bạn gặp khó khăn.

Hướng dẫn tắt bật điều hòa Funiki

Hướng dẫn bật chế độ hút ẩm trên máy lạnh Funiki

Máy lạnh Funiki có chế độ hút ẩm để giảm độ ẩm trong không gian. Để bật chế độ này, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Tìm nút “Mode” trên điều khiển từ xa hoặc trên bản điều khiển trên máy lạnh. Đảm bảo rằng máy lạnh Funiki của bạn có tính năng chế độ hút ẩm.
 2. Nhấn nút “Mode” cho đến khi bạn đến chế độ “Hút ẩm” (Dehumidify) hoặc “Dry”. Thường, đèn LED hoặc màn hình trên điều khiển sẽ hiển thị biểu tượng hoặc chữ cái tương ứng với chế độ hút ẩm.
 3. Đảm bảo rằng máy lạnh đã được bật. Sau khi chọn chế độ hút ẩm, máy lạnh sẽ bắt đầu hoạt động để loại bỏ độ ẩm trong không gian.
 4. Thiết lập nhiệt độ nếu cần. Trong chế độ hút ẩm, bạn có thể không thể thiết lập nhiệt độ như trong các chế độ làm lạnh hoặc làm nóng.
 5. Đảm bảo rằng cửa và cửa sổ được đóng chặt để ngăn không khí ngoại nhập vào phòng, giúp máy lạnh hoạt động hiệu quả hơn trong việc hút ẩm.

Chế độ này cực kỳ hữu dụng trong thời tiết mưa phùn nồm ẩm ở miền Bắc hoặc những khu vực ẩm ướt.

Cách điều chỉnh tốc độ quạt máy lạnh Funiki

Để điều chỉnh tốc độ quạt trên máy lạnh Funiki, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Tìm nút “Quạt” trên điều khiển từ xa hoặc trên bản điều khiển trên máy lạnh. Thường là các nút được đánh dấu là “Tăng” (hoặc “Lớn”) và “Giảm” (hoặc “Nhỏ”).
 2. Nhấn nút “Tăng” để tăng tốc độ quạt hoặc nút “Giảm” để giảm tốc độ quạt. Màn hình hoặc đèn LED trên điều khiển có thể hiển thị các cấp độ tốc độ quạt.
 3. Tiếp tục nhấn nút cho đến khi bạn đạt được tốc độ quạt mong muốn. Thường, tốc độ quạt được hiển thị trên màn hình hoặc đèn LED của điều khiển.
 4. Đợi một khoảng thời gian ngắn để máy lạnh chuyển đổi và điều chỉnh tốc độ quạt. Máy lạnh sẽ hoạt động với tốc độ quạt mà bạn đã chọn để thổi không khí vào phòng.
 5. Đảm bảo rằng cửa và cửa sổ được đóng chặt để giữ không khí trong phòng.

Sử dụng điều khiển máy lạnh Funiki

Cách chỉnh hướng gió điều hòa Funiki

Để chỉnh hướng gió trên máy lạnh Funiki, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Tìm nút “Hướng gió” trên điều khiển từ xa hoặc trên bản điều khiển trên máy lạnh. Thường là các nút được đánh dấu là “Swing” hoặc có biểu tượng mũi tên hoặc hình vòng tròn.
 2. Nhấn nút “Hướng gió” để chuyển đổi giữa các tùy chọn hướng gió. Một số máy lạnh có thể cho phép bạn điều chỉnh hướng gió ngang, dọc hoặc cả hai.
 3. Nếu bạn muốn điều chỉnh hướng gió ngang, bạn có thể sử dụng các nút tăng/giảm hoặc các nút chỉnh hướng cụ thể. Thường là các nút mũi tên trái và phải hoặc các nút có biểu tượng hướng gió ngang.
 4. Nếu bạn muốn điều chỉnh hướng gió dọc, bạn có thể kéo hoặc điều chỉnh lưỡi quạt trên phía trước của máy lạnh. Một số máy lạnh có thể có lưỡi quạt có thể di chuyển tự động khi bạn chuyển đổi giữa các chế độ hướng gió.
 5. Kiểm tra và điều chỉnh hướng gió cho đến khi bạn đạt được luồng không khí mong muốn trong phòng.

Cách sử dụng điều hòa Funiki an toàn, tiết kiệm điện nhất

Để sử dụng máy điều hòa Funiki một cách an toàn và tiết kiệm điện nhất, hãy thực hiện các biện pháp sau:

Chọn nhiệt độ phù hợp

Thiết lập nhiệt độ mong muốn sao cho thoải mái nhưng không quá lạnh hoặc quá nóng. Một nhiệt độ đạt được là khoảng 25-26°C khi làm mát và 20-22°C khi làm nóng.

Bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ

Đảm bảo làm sạch bộ lọc của máy điều hòa thường xuyên để giữ cho máy hoạt động hiệu quả và tránh bị tắc nghẽn. Hãy làm theo hướng dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng của máy để biết cách vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách.

cach-ve-sinh-canh-quat-dieu-hoa-funiki.

Đóng cửa và cửa sổ

Khi máy điều hòa hoạt động, đảm bảo cửa và cửa sổ đóng chặt để giữ không khí trong phòng. Điều này giúp máy làm việc hiệu quả hơn và tiết kiệm điện năng.

Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng

Nhiều máy điều hòa có chế độ tiết kiệm năng lượng, giúp giảm tiêu thụ điện năng. Hãy sử dụng chế độ này khi có thể, đặc biệt là vào ban đêm hoặc khi bạn không ở nhà.

Tắt máy khi không sử dụng

Khi không cần thiết, hãy tắt máy điều hòa để tiết kiệm điện năng và tránh lãng phí năng lượng.

Sử dụng các biện pháp chống nắng

Sử dụng rèm cửa hoặc màn cửa để giảm lượng nhiệt độ vào trong nhà, giúp máy điều hòa hoạt động hiệu quả hơn.

Định kỳ kiểm tra và bảo dưỡng

Để máy hoạt động một cách tốt nhất và tiết kiệm điện năng, hãy định kỳ kiểm tra và bảo dưỡng máy điều hòa. Điều này có thể bao gồm việc kiểm tra gas làm lạnh, làm sạch bộ lọc, và kiểm tra các bộ phận khác để đảm bảo chúng hoạt động một cách hiệu quả.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Funiki chuẩn từ chuyên gia! Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn! Cần thêm bất cứ tư vấn hỗ trợ nào bạn hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé! Các chuyên gia điện lạnh Hòa Phát sẽ tư vấn hỗ trợ bạn sớm và tận tình nhất!

———————-
Hòa Phát Việt Nam

Địa chỉ Hà Nội: Số TT3-19 Khu ĐT Đại Kim mới, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, HN
Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 4/12A, Bàu Bàng, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 0967.719.333
Website: https://hoaphatvietnam.net/
Fanpage: https://www.facebook.com/phanphoidienmayhoaphat/

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0979.55.70.85

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650