Cây nước nóng lạnh tốn bao nhiêu điện 1 tháng?

11 Views

Cây nước nóng lạnh tốn bao nhiêu điện 1 tháng? Bạn đang có thắc mắc này. Hãy để chuyên gia điện lạnh của Hòa Pháp Việt Nam giúp bạn trả lời với những phân tích ngay trong bài viết này nhé!

Cây nước nóng lạnh tốn bao nhiêu điện 1 tháng?
Cây nước nóng lạnh tốn bao nhiêu điện 1 tháng?

Dùng cây nước nóng lạnh có tốn điện không?

Những năm gần đây, cây nước nóng lạnh gần như đã trở thành thiết bị không thể thiếu tại các gia đình, văn phòng, nhà xưởng. Sản phẩm cung cấp cả nước nóng và nước lạnh nhanh chóng, tiện dụng.

Tiện ích là vậy tuy nhiên vẫn có những gia đình chần chừ chưa sắm thiết bị này. Phân vân lớn nhất là nhiều người tin rằng dùng cây nước nóng lạnh sẽ tốn điện nhiều.

Vì sao dùng cây nước nóng lạnh lại tốn điện? Các yếu tố ảnh hưởng tới tiêu tốn điện năng cây nước nóng lạnh

Cây nước nóng lạnh tốn điện chủ yếu do quá trình làm nóng nước. Dưới đây là một số lý do chi tiết:

 1. Quá trình làm nóng nước: Làm nóng nước đòi hỏi một lượng năng lượng đáng kể. Quá trình này thường sử dụng điện để làm nóng một phần hoặc toàn bộ lượng nước trong bình nước nóng lạnh. Việc làm nóng nước từ nước lạnh tốn nhiều năng lượng hơn so với việc giữ nước ở nhiệt độ ban đầu.
 2. Công suất của cây nước nóng lạnh: Công suất của thiết bị (đo bằng kilowatt hoặc kW). Nó ảnh hưởng trực tiếp đến lượng điện tiêu thụ. Càng lớn công suất, thiết bị sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn trong quá trình làm nóng nước.
 3. Thời gian sử dụng và tần suất sử dụng: Thời gian mà bạn sử dụng cây nước nóng lạnh mỗi ngày cũng là yếu tố quan trọng. Nếu bạn sử dụng nó thường xuyên hoặc trong thời gian dài, thì sẽ tăng lượng điện tiêu thụ.
 4. Hiệu suất năng lượng: Một số cây nước nóng lạnh được thiết kế để có hiệu suất năng lượng cao hơn, giảm thiểu mức độ năng lượng cần thiết để làm nóng nước. Hiệu suất năng lượng thấp có thể dẫn đến việc tiêu thụ nhiều điện năng hơn.

HTL258

Cây nước nóng lạnh tốn bao nhiêu điện 1 tháng?

Việc tiêu thụ điện năng của cây nước nóng lạnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm công suất, thời gian sử dụng, cấp độ nhiệt độ của nước, và hiệu suất năng lượng của thiết bị.

Để tính toán lượng điện tiêu thụ trong một tháng, bạn có thể sử dụng công thức sau:

Lượng điện tiêu thụ (kWh) = Công suất (kW) * Thời gian sử dụng (giờ) * Số ngày trong tháng

Trong đó:

 • Công suất thường được biểu diễn bằng kW (kiloWatt).
 • Thời gian sử dụng là số giờ bạn sử dụng cây nước nóng lạnh mỗi ngày.
 • Số ngày trong tháng là số ngày trong tháng bạn muốn tính toán.

Ví dụ: Nếu cây nước nóng lạnh có công suất là 1.5 kW và bạn sử dụng nó trong 2 giờ mỗi ngày trong tháng, thì lượng điện tiêu thụ sẽ là:

Lượng điện tiêu thụ = 1.5kW * 2 giờ/ngày * 30 ngày = 90kWh

Sau đó, bạn có thể nhân kết quả trên với giá điện trung bình để tính toán chi phí. Hãy lưu ý rằng giá điện có thể thay đổi tùy thuộc vào địa điểm và chính sách giá của địa phương bạn sống.

Cây nước nóng lạnh hút bình Hòa Phát HHC385

Các sử dụng cây nước nóng lạnh tiết kiệm điện

Để giảm tiêu thụ điện năng của cây nước nóng lạnh, bạn có thể thực hiện một số biện pháp tiết kiệm năng lượng như:

 1. Thiết đặt nhiệt độ hợp lý: Hãy đặt nhiệt độ nước ấm ở mức cần thiết. Không nên làm quá nóng. Nhiệt độ khoảng 120°F (48.9°C) là đủ để đảm bảo cho đa số nhu cầu sử dụng.
 2. Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng: Nhiều cây nước nóng lạnh hiện đại có các chế độ tiết kiệm năng lượng. Hãy kiểm tra và sử dụng những tính năng này để giảm lượng điện tiêu thụ.
 3. Bảo dưỡng định kỳ: Bảo dưỡng định kỳ cây nước nóng lạnh để đảm bảo hiệu suất tốt nhất. Loại bỏ cặn bám trong bình nước và kiểm tra các thành phần để tránh tình trạng giảm hiệu suất và tăng tiêu thụ điện.
 4. Sử dụng nước ấm một cách linh hoạt: Khi có thể, sử dụng nước ấm từ các nguồn hợp lý. Đó có thể là cây nước nóng lạnh, bình nóng lạnh hay ấm điện, nồi điện hoặc bếp gas.
 5. Tắt thiết bị khi không sử dụng: Luôn tắt cây nước nóng lạnh khi không sử dụng trong thời gian dài. Việc này giúp tiết kiệm điện năng và giảm độ mòn của thiết bị.
 6. Sử dụng thiết bị có hiệu suất năng lượng cao: Khi chọn mua cây nước nóng lạnh mới, hãy tìm kiếm các mô hình có chứng nhận về hiệu suất năng lượng. Các thiết bị này thường tiêu thụ ít điện hơn và hoạt động hiệu quả hơn.
 7. Kiểm tra hệ thống cách nhiệt: Đảm bảo rằng bình nước nóng và ống dẫn nước nóng được cách nhiệt đúng cách. Việc này nhằm giữ nhiệt độ nước lâu hơn và giảm mất đi năng lượng.
 8. Sử dụng nước ấm nhiều trong khoảng thời gian ngắn: Hạn chế thời gian sử dụng nước ấm. Đặc biệt là khi tắm rửa hoặc rửa chén. Nó giúp giảm lượng nước và năng lượng cần thiết.

Cây nước nóng lạnh Hòa Phát an toàn cho trẻ nhỏ

Cây nước nóng lạnh hãng nào tiết kiệm điện?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng cây nước nóng lạnh. Tiêu biểu phải kể đến các hãng: Toshiba, Electrolux, Coex, Sunhouse, Hòa Phát, Sanaky, Alaska, Kangaroo…

Trong các hãng này, cây nước Hòa Phát được đánh giá rất cao ở sự hài hòa mọi tính năng và khả năng tiết kiệm điện.

Các ưu điểm của cây nước nóng lạnh Hòa Phát gồm:

 • Thiết kế hiện đại, đẹp mắt, nhiều kiểu dáng sang trọng
 • Công nghệ Block làm lạnh sâu
 • Công suất lớn, làm nóng nhanh tức thì
 • Khả năng giữ nhiệt tốt tới 2,5 tiếng
 • Nhiều tính năng an toàn như: Cảnh báo hết nước, bảo vệ quá nhiệt kép, chống đun khô bình nóng khi chưa đầy nước
 • Có khóa trẻ em an toàn tuyệt đối
 • Hoạt động ổn định, bền bỉ
 • Tiêu tốn rất ít điện năng
 • Giá thành cạnh tranh

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn trả lời được các câu hỏi: Dùng cây nước nóng lạnh có tốn điện không? Cây nước nóng lạnh tốn bao nhiêu điện 1 tháng? Cần thêm bất cứ tư vấn hỗ trợ nào bạn đừng ngần ngại để lại bình luận, inbox hoặc gọi cho chuyên gia điện lạnh của Hòa Phát Việt Nam nhé!

———————-
Hòa Phát Việt Nam

Địa chỉ Hà Nội: Số TT3-19 Khu ĐT Đại Kim mới, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, HN
Địa chỉ Hồ Chí Minh: Số 4/12A, Bàu Bàng, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM
Hotline: 0967.719.333
Website: https://hoaphatvietnam.net/
Fanpage: https://www.facebook.com/phanphoidienmayhoaphat/

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0979.55.70.85

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650