điều hoà phả ra hơi nóng

10 Views

Điều hòa phả ra hơi nóng vào những ngày thời tiết oi bức. Nguyên nhân do điều hòa sử dụng vô cùng phổ biến với công suất cao. Do đó, điều hòa sẽ không tránh khỏi gặp một vài sự cố. Điều hòa Funiki phả ra hơi nóng cũng là hiện thường thường gặp trong những ngày hè. Hãy cùng Hòa Phát Việt Nam tìm hiểu bài viết sau để biết được nguyên nhân và cách khắc phục sự cố điều hoà phả ra hơi nóng này nhé!

Điều hòa bị lỗi do bộ lọc dàn lạnh quá bẩn

Điều hòa bị tình trạng thổi ra hơi nóng nguyên nhân là do bộ lọc dàn lạnh quá bẩn. Lúc này, không khí lạnh không thể thoát ra bên ngoài. Chất bẩn dồn lại tại đường ống khí, làm cho các đường ống đóng băng.

Cách khắc phục nhanh nhất: Bạn nên kiểm tra sau đó tháo màng lọc điều hòa đem đi vệ sinh. Tiếp đến, hãy bạn bật máy ở chế độ quạt gió, sau đó mở cửa phòng để băng tan. Nếu bộ lọc đã quá cũ, bạn nên thay mới để điều hòa hoạt động hiệu quả hơn nhé.

điều hoà phả ra hơi nóng

Điều hòa phả hơi nóng do chọn sai chế độ điều khiển

Tại bộ điều khiển bất kỳ điều hòa nào cũng đều có số chế độ cơ bản như: Dry (hút ẩm), chế độ Cool (làm lạnh), chế độ Fan (chỉ quạt).

Bình thường để làm lạnh căn phòng bạn luôn luôn sử dụng chế độ Cool. Thế nhưng, chẳng may vô tình chọn nhầm 2 chế độ kia thì máy lạnh sẽ phả ra hơi nóng. Một số trường hợp thì máy hoạt động không hiệu quả, gây bí bách nóng nực.

Cách khắc phục ở trường hợp này cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần chuyển và lựa chọn đúng chế độ từ Fan sang chế độ Cool. Lựa chọn đúng chế độ sẽ giúp chiếc điều hòa sẽ thổi ra hơi mát ngay lập tức.

Điều hòa bị lỗi do máy nén bị hư hỏng nặng

Khi máy nén điều hòa bị hư hỏng nghĩa là quá trình trao đổi ngừng hoạt động. Lúc này chỉ còn lại chiếc quạt dàn lạnh quay với hơi nóng thổi ra mà thôi.

Bạn có thể quan sát nhiều dấu hiệu cho thấy máy nén điều hòa bị hư. Một số dấu hiệu như: máy chạy có tiếng ồn, nhiệt độ điều hòa không ổn định, có hơi nóng phát ra hay dàn nóng ngắt liên tục.

Cách khắc phục trong trường hợp này đó là: Nếu máy nén dàn lạnh bị hư, bạn nên gọi tới trung tâm bảo hành, hoặc nhờ tới sự giúp đỡ của thợ sửa chữa.

điều hoà phả ra hơi nóng bị lỗi máy nén

Điều hòa hết gas làm lạnh khiến điều hòa phả ra hơi nóng

Lượng gas điều hòa bị hao hụt sẽ làm độ lạnh của máy giảm tương ứng. Trong trường hợp điều hòa khi hết gas thì điều hòa không lạnh nữa. Bình thường điều hòa sẽ khó bị hết gas, ngoại trừ những trường hợp điều hòa bị xì gas.

Cách khắc phục trong trường hợp này. Khi điều hòa thổi ra hơi nóng bạn nên gọi thợ để kiểm tra xem gas có bị xì không. Nếu phát hiện thiết bị non gas thì phải bơm thêm gas để máy hoạt động hiệu quả nhất. Ngoài ra, bạn nên thay gas điều hòa 6 tháng/lần hoặc tùy chỉnh dựa theo công suất làm việc của máy.

Trên đây là tổng hợp một số nguyên nhân lỗi điều hoà phả ra hơi nóng. Biết được nguyên nhân bạn sẽ kiểm soát được quá trình sửa chữa, hay tự khắc phục tiết kiệm tại nhà. Thường xuyên truy cập website để cập nhật nhiều khuyến mãi hấp dẫn từ chúng tôi nhé!

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0979.55.70.85

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650