fbpx

Điều hòa funiki báo lỗi e6

8 Views

Điều hòa Funiki báo lỗi E6 là lỗi gì? Nguyên nhân nào dẫn tới điều hòa Funiki báo lỗi E6. Cùng theo dõi bài viết để biết cách khắc phục sửa lỗi E6 này như thế nào? Cùng Hòa Phát Việt Nam tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây bạn nhé!

Nguyên nhân khiến điều hòa Funiki báo lỗi E6

Với nhiều năm kinh nghiệm trong phân phối điều hòa, Hòa Phát Việt Nam chỉ ra nguyên nhân chính điều hòa Funiki báo lỗi E6 như sau :

Hiện tượng điều hòa – máy lạnh Funiki hiện lên màn hình lỗi E6 là hiện tượng máy điều hòa gặp sự cố liên quan cảm biến bên trong dàn lạnh. Để máy hết lỗi các bạn nên kiểm tra cảm biến. Trong trường hợp cảm biến bị lỗi, thay thế mới sẽ khắc phục được lỗi E6.

Lưu ý cách để bạn phân biệt được với cảm biến phòng đó là: Hãy nhìn vào 2 đầu một con là màu đen và một đầu là màu vàng, 1 con là nhựa hoặc 1 con là màu đồng hoặc có màu trắng.

điều hòa funiki báo lỗi e6

Cách sửa lỗi khắc phục lỗi E6 điều hòa Funiki nhanh chóng

Sau khi bạn tìm hiểu được chính xác nguyên nhân gây lỗi E6, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn cách sửa chữa điều hòa như sau: 

Đầu tiên, các bạn nên tháo mặt nhựa máy ra và sẽ thấy  bộ phận cảm biến này ngay. Thông thường cảm biến này được cắm vào lỗ ở phía dưới dàn lạnh nhé.

  • Trong trường hợp cảm biến đứt dây bạn chỉ cần nối đường dây. Khi đó bạn sẽ khắc phục được lỗi máy E6.
  • Trong trường hợp dây điện tốt nhưng máy báo lỗi thì nguyên nhân là lỗi do cảm biến cần thay thế con mới.

Hướng dẫn trị số cảm biến điều hòa Funiki 

  • Cảm biến điều hòa dòng nào cũng có các trị số trở khác nhau. Trị số này do nhà sản xuất sử dụng để thích hợp với các linh kiện bên trong bo mạch điều khiển điểu hòa.
  • Điều hòa Funiki cũng dựa trên nguyên lí như vậy. Nếu bạn không nắm rõ trị số cảm biến, nếu thay không đúng lúc điều hòa sẽ hoạt động sai chế độ hoặc chết máy ngay lập tức.

Trị số cảm biến điều hòa Funiki như thế nào 

  • Cảm biến đồng thường có trị số là 5K
  • Cảm biến phòng cũng sở hữu có trị số là 5K

Lưu ý : Các bạn nhớ thay chính xác trị số cảm biến để điều hòa có thể hoạt động chính xác nhất.

Lưu ý quan trọng khi sửa lỗi E6 điều hòa Funiki

  • Nếu bạn là người kinh nghiệm chuyên môn trong sửa chữa điều hòa thì bạn có thể kiểm tra. Xác định lỗi và tự khắc phục sự cố ngay tại nhà. Hoàn toàn không cần sự trợ giúp từ thợ lắp đặt, thợ sửa chữa.
  • Thế nhưng, nếu bạn không có kinh nghiệm, chuyên môn chưa cao. Chúng tôi khuyên tuyệt đối không tự ý sửa chửa. Bởi việc làm này sẽ nguy hiểm đến sức khỏe và còn làm máy móc hư hỏng nặng thêm.

Lời khuyên của chúng tôi khi điều hòa funiki báo lỗi e6, bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành. Hoặc nhờ tới sự trợ giúp của các thợ điều hòa có kinh nghiệm chuyên môn cao. Thường xuyên theo dõi Hòa Phát Việt Nam để cập nhật nhiều ưu đãi hấp dẫn từ chúng tôi bạn nhé!

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0979.55.70.85

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650