Điều hòa Funiki báo lỗi FC

24 Views

Điều hòa Funiki đang sử dụng bình thường bỗng hiển thị “FC” trên màn hình led, vậy điều hòa funiki báo lỗi FC nghĩa là gì, và cách khắc phục lỗi này như thế nào, cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Nguyên nhân điều hòa Funiki khi báo lỗi FC

Nguyên nhân khiến điều hòa Funiki báo lỗi FC thường là do:

  • Nút reset trên điều khiển điều hòa bị kẹt
  • Bạn thao tác bật điều hòa bằng nút bấm trên mặt ngoài dàn lạnh thay vì sử dụng điều khiển từ xa.
  • Lỗi FC là lỗi trên điều hòa Funiki thường gặp khi sử dụng, bạn không cần quá lo lắng.

Cách khắc phục khi điều hoà Funiki bị lỗi FC

Để khắc phục khi điều hòa Funiki báo lỗi FC, bạn chỉ cần kiểm tra điều khiển, sử dụng điều khiển để tăng, giảm nhiệt độ. Hoặc bạn bật lại chế độ auto thì mã lỗi FC báo trên màn hình led của điều hòa sẽ biến mất. Chỉ cần sử dụng điều khiển từ xa bật chế độ auto là có thể khắc phục lỗi FC.

Một số chú ý khi sửa lỗi FC ở điều hòa Funiki

Bởi lỗi FC chỉ cần thao tác trên điều khiển từ xa là có thể khắc phục nên bạn có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, với những lỗi khác của điều hòa Funiki, khi tiến hành sửa chữa bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Chuẩn bị đủ dụng cụ cần thiết để sửa lỗi
  • Đảm bảo an toàn bảo hộ lao động, an toàn điện khi sửa chữa tránh chập điện, cháy nổ nguy hiểm
  • Chỉ tự sửa chữa trong trường hợp bạn hiểu rõ cấu trúc điều hòa cũng như có kinh nghiệm lành nghề, nếu không hãy liên hệ với trung tâm bảo hành của Hòa Phát hoặc đơn vị sửa chữa uy tín để đảm bảo khắc phục lỗi sớm và chính xác nhất.

Một số lưu ý quan trọng trong cách để sử dụng điều hoà bền hơn

Sử dụng điều hòa đúng cách sẽ giúp điều hòa hoạt động bền hơn và tiết kiệm điện năng hơn, bạn nên lưu ý:

Chọn công suất điều hòa phù hợp

Điều hoà Funiki có nhiều mức công suất phù hợp với từng diện tích phòng khác nhau. Điều hòa 9000BTU sẽ phù hợp với phòng dưới 15m2, điều hòa 12000BTU sẽ phù hợp với phòng diện tích 15-20m2… Lựa chọn công suất điều hoà đúng với diện tích phòng sẽ giúp điều hoà đạt hiệu suất làm lạnh cao nhất, tránh tình trạng hoạt động quá tải.

Đóng kín cửa khi bật điều hoà

Mở cửa phòng hay cửa sổ sẽ khiến không khí mát bên trong bị thất thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, điều hoà phải hoạt động liên tục để duy trì mức nhiệt cài đặt trên máy điều này gây tốn điện vô cùng. Bạn nên bịt kín các khe hở và đóng kín cửa khi bật điều hoà.

Tránh lắp dàn lạnh điều hoà ở vị trí bức tường nóng hoặc nơi mặt trời chiếu vào

Điều hoà sẽ làm mát bề mặt tường trước khi làm mát căn phòng. Nên tránh lắp điều hoà ở vị trí bức tường nóng, có ánh nắng mặt trời chiếu vào sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh và tiêu tốn điện năng nhiều hơn.

Không để nhiệt độ quá thấp

Chỉ nên để điều hoà ở mức nhiệt 25-28 độ C, tránh để nhiệt độ quá thấp và chênh lệch quá lớn với nhiệt độ bên ngoài môi trường. Có thể gây sốc nhiệt, lãng phí điện năng để điều hoà đạt đến mức nhiệt được cài đặt. Bạn có thể kết hợp sử dụng quạt bên cạnh điều hoà để giúp khí mát trong phòng lưu thông tốt hơn. Công suất tiêu thụ điện điều hoà sẽ giảm đi 10 lần khi chuyển từ chế độ “Cool” sang “Dry”, áp dụng mẹo này sẽ giúp bạn sử dụng điều hoà tiết kiệm điện hiệu quả.

Không bật tắt điều hoà liên tục

Điều hoà khi vừa khởi động sẽ phải hoạt động tối đa công suất để đạt đến mức nhiệt được cài đặt. Vì vậy, gây tiêu tốn rất nhiều điện năng, bạn nên để điều hoà hoạt động để duy trì mức nhiệt ổn định cho phòng thay vì bật tắt liên tục.

Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kỳ

Việc lau chùi vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên là điều nên làm. Việc làm này giúp giảm được công suất hoạt động máy. Đồng thời giúp phát hiện lỗi điều hòa sớm. Nhờ đó, giúp điều hòa hoạt động bền bỉ và tốt nhất…

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa Funiki báo lỗi fc. Nếu bạn có cách khắc phục nào tốt hơn hãy comment ngay dưới bài viết để chia sẻ với chúng tôi  bạn nhé!

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Khiếu nại dịch vụ
0979.55.70.85

Để nhận tư vấn và ưu đãi tốt nhất 1900 8650